Chat với MEDILAB
Xem thêm thông tin tại  GOOGLE + Youtube Facebook Twitter INTAGRAM

Chuyên mục

VAI TRÒ CỦA CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ TÂM LÝ NGƯỜI BỆNH UNG THƯ

22-06-2019 - Lượt xem: 295

VAI TRÒ CỦA CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ TÂM LÝ NGƯỜI BỆNH UNG THƯ

Bệnh nhân ung thư phải trải qua những biến động tâm lý lớn khiến họ dễ rơi vào trầm cảm hay sống trong trạng thái sợ hãi, lo lắng khiến điều trị gặp khó khăn, không đạt được hiệu quả cao.

1. Vai trò của chăm sóc, điều trị tâm lý cho người bệnh ung thư:

Điều trị tâm lý không chỉ bao hàm sự quan tâm đến phiền muộn của người bệnh ung thư đang dần chết đi mà còn là sự quan tâm đến diễn biến tâm lý lúc bệnh nhân biết mình mắc bệnh, từng giai đoạn điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe.

Điều trị tâm lý tốt cho bệnh nhân ung thư giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn, bệnh nhân có chất lượng cuộc sống tốt hơn, vui vẻ, tin tưởng vào điều trị. Bệnh nhân ung thư có thể sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn nhờ chăm sóc tâm lý tốt.

Tâm lý của bệnh nhân ung thư trải qua nhiều giai đoạn biến chuyển khác nhau, nắm bắt và hỗ trợ tâm lý là rất quan trọng. Ban đầu, khi mới bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, họ khó mà chấp nhận sự thật, luôn tìm cách phủ nhận. Dần dần, khi nhận ra tầm quan trọng của vấn đề, họ dễ rơi vào tình trạng đau khổ, lo sợ, trầm cảm.

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI TT XÉT NGHIỆM MEDILAB

2. Đối mặt với nỗi lo sợ ở bệnh nhân ung thư:

Nỗi sợ ở bệnh nhân ung thư luôn luôn tái diễn với mức độ khác nhau. Chính điều này làm cho chất lượng cuộc sống dần kém hơn, họ trở nên đau khổ hơn, buông xuôi, thiếu kế hoạch cho tương lai. Hơn nữa, nỗi sợ hãi ngập tràn trong tâm trí khiến bệnh nhân luôn có hành vi né tránh kiểm tra, hoặc kiểm tra quá mức tình trạng bệnh lý của mình. Tất cả đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và điều trị.Liệu pháp chính cần sử dụng là tăng cường kỹ năng giúp các bệnh nhân ung thư tự chinh phục, vượt qua nỗi âu lo của bản thân. Nhiều kết quả nghiên cứu và thực tế cho thấy hiệu quả liệu pháp này là rất khả quan.

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI TT XÉT NGHIỆM MEDILAB

3. Cảm giác dằn vặt ở người bệnh ung thư:

Khi đã chấp nhận tình trạng bệnh của mình, bệnh nhân ung thư có tâm lý thường chuyển sang tự dằn vặt bản thân. Nhiều người thậm chí còn tự nhấn chìm mình vào cảm giác tội lỗi, để nỗi đau khổ của bản thân dâng trào đến tột cùng. Chính điều này đã dẫn đến sự xuất hiện ngày càng lớn của nỗi sợ tái ung thư. Liệu pháp thư giãn được đề xuất để hướng bệnh nhân đến những suy nghĩ và hành vi tích cực hơn. Nhờ vậy, họ sẽ sống với tinh thần lạc quan nhất để chống chọi lại bệnh tật.

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI TT XÉT NGHIỆM MEDILAB

4. Vượt qua cảm giác đau khổ và trầm cảm:

Với một người vừa nhận được kết quả chẩn đoán mắc bệnh ung thư, cuộc sống với họ dường như thay đổi và xáo trộn hoàn toàn. Tương lai – thứ mà trước đó họ từng có vẻ rất chắc chắn với rất nhiều kế hoạch được vạch ra trước đây thì bây giờ, nó lại trở nên không còn chắc chắn nữa.

Những ước mơ, khát khao với bệnh nhân ung thư dường như bị vùi chôn mãi mãi. Thế nhưng, nếu bệnh nhân tự nhấn chim chính mình trong nỗi buồn khổ này lâu dài thì cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn, vất vả, stress hơn rất nhiều.

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI TT XÉT NGHIỆM MEDILAB

Tâm lý của bệnh nhân ung thư trải qua nhiều giai đoạn tiêu cực, áp dụng đúng liệu pháp chăm sóc, điều trị tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân ung thư có thể vượt qua nỗi sợ hãi, trầm cảm, cảm giác dằn vặt bản thân.

TT XÉT NGHIỆM Y KHOA MEDILAB BÌNH DƯƠNG CÓ ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM, TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI, CHI PHÍ HỢP LÍ

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN NGAY HÔM NAY !!!

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA MEDILAB

- TẦM SOÁT UNG THƯ NAM - NỮ

- XÉT NGHIỆM DỊ ỨNG - KÝ SINH TRÙNG

- XÉT NGHIỆM TỔNG QUÁT, THEO YÊU CẦU 

- LẤY MÁU - TRẢ KẾT QUẢ TẠI NHÀ 

___________________________________________

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7 từ 6a.m - 8p.m

                         Chủ Nhật từ 6a.m - 12p.m

Hotline: 0274.381.9244 - 0918.886.291

Địa chỉ: 597, Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 

Tin liên quan

 • PHÒNG TRÁNH BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUYP 2

  PHÒNG TRÁNH BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUYP 2

  Đăng lúc: 28-02-2020

  Tiểu đường Type 2 không phải là một bệnh truyền nhiễm nhưng đang gia tăng với số lượng rất lớn ở nước ta, bởi lối sống gắn liền với Đô thị hóa và những thiếu sót về thông tin của người dân. Qua bài viết này Chúng Tôi hy vọng Thính Giả có cái nhìn tổng quan về bệnh tiểu đường Type 2 cũng như thu nhận cho mình những kiến thức bổ ích để phòng ngừa bệnh tật.

 • VIRUS CORONA- BỆNH VIÊM PHỔI DO VIRUS

  VIRUS CORONA- BỆNH VIÊM PHỔI DO VIRUS

  Đăng lúc: 19-02-2020

  Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

 • KHUYẾN CÁO MỚI NHẤT CỦA BYT VỀ PHÒNG LÂY NHIỄM nCoV

  KHUYẾN CÁO MỚI NHẤT CỦA BYT VỀ PHÒNG LÂY NHIỄM nCoV

  Đăng lúc: 11-02-2020

  Khi dịch virus corona bùng phát nghiêm trọng ở Trung Quốc, các chính phủ trên thế giới khuyến cáo công dân của mình rời khỏi Trung Quốc nếu có thể.

 • PHÂN LOẠI ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

  PHÂN LOẠI ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

  Đăng lúc: 05-02-2020

  Đái tháo đường, còn gọi là bệnh tiểu đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư,...

 • TÌM HIỂU VỀ VIÊM GAN B

  TÌM HIỂU VỀ VIÊM GAN B

  Đăng lúc: 13-01-2020

  Viêm gan B là một trong những bệnh mãn tính nguy hiểm, gây ra cái chết cho hơn 600.000 người mỗi năm trên toàn thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay có đến hơn 300 triệu người mắc Viêm gan B trên toàn thế giới, con số này không ngừng tăng lên từ 3 đến 4 triệu người mỗi năm.

 • 6 NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU TẠI BUỒNG TRỨNG

  6 NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU TẠI BUỒNG TRỨNG

  Đăng lúc: 08-01-2020

  Buồng trứng là hai tuyến nhỏ nằm ở hai bên của khung chậu dưới. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong sinh sản, chu kỳ kinh nguyệt và sự phát triển của các đặc tính tình dục ở phụ nữ. Mỗi tháng, một nang trứng sẽ trưởng thành thành trứng, được phóng ra khỏi buồng trứng trong một quá trình gọi là rụng trứng. Đối với hầu hết phụ nữ, điều này xảy ra thường xuyên từ tuổi dậy thì cho đến khi mãn kinh.

Chuyên đề

Chuyên đề

Cảm nhận

 • PHÒNG BỆNH hơn CHỮA BỆNH

  PHÒNG BỆNH hơn CHỮA BỆNH

  Tiền có thể mua được RẤT NHIỀU THỨ nhưng đôi khi không mua được SỨC KHỎE của bạn . MEDILAB được thành lập nhằm đáp ứng NHU CẦU thiết yếu cho bà con gần xa VỚI MỤC ĐÍCH " kiểm tra sức khỏe định kỳ . Vì theo quan niệm của chúng ta " Phòng bệnh hơn Chữa bệnh " , " Sức khỏe quý hơn vàng " . Cùng LẮNG NGHE những KHÁCH HÀNG thân thiết tại MEDILAB !

 • CÂU CHUYỆN CÔ HOA ( H. PHÚ GIÁO )

  CÂU CHUYỆN CÔ HOA ( H. PHÚ GIÁO )

  Cô HOA nhà ở tận Huyện Phú Giáo , trước giờ cô rất ít đi khám bệnh . Nói đến Bệnh Viện hay Phòng Khám là cô phản ứng ngay : " Khám làm chi có bệnh đâu mà , khám ra bệnh lo thêm " Hay là vào bệnh viện ĐÔNG LẮM , không bệnh về lại bệnh thêm . Vậy mà giờ đây ĐỊNH KỲ " 3 Tháng " Cô HOA đi kiểm tra SỨC KHỎE một lần

 • ĐẾN TẬN NHÀ LẤY MÁU & TRẢ KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM

  ĐẾN TẬN NHÀ LẤY MÁU & TRẢ KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM

  Do đặt thù công việc của tôi trông nôm cửa hàng , nên đi đâu là phải đóng cửa . Được biết tại MEDILAB có dịch vụ " LẤY MÁU & TRẢ KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM TẬN NHÀ "

 • Khách hàng xét nghiệm ở H. DẦU TIẾNG

  Khách hàng xét nghiệm ở H. DẦU TIẾNG

  Trước giờ muốn XÉT NGHIỆM TỔNG QUÁT là tôi phải xuống SÀI GÒN , mà phải đi từ 3h sáng , đến nơi còn phải BÓC SỐ , chờ đợi lâu . Sau khi được người quen giới thiệu TÔI đến trung tâm Xét Nghiệm Y Khoa MEDILAB tại Thủ Dầu Một , Xét nghiệm TỔNG QUÁT : không phải đi xa , không mất thời gian chờ đợi , chi phí rất hợp lý

Đặt lịch hẹn xét nghiêm
(Lấy máu tại nhà)

back-to-top.png